Lễ kỷ niệm 70 năm ngành Thanh Tra Việt Nam, tổng kết 5 năm công tác thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo

Đăng lúc: 16:30:24 19/11/2015 (GMT+7)

Sáng ngày 16/11, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thanh tra (23/11/1945- 23/11/2015) và tổng kết 5 năm công tác thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo (GQKNTC)của Huyện Đông Sơn. Đồng chí Trịnh Xuân Thúy- Phó chánh thanh tra Tỉnh, đồng chí Trần Anh Chung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND), lãnh đạo UBND, trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể, chủ tịch UBND các xã thị trấn trong huyện tới dự.

Qua 70 năm xây dựng và phát triển, ngành Thanh tra tỉnh Thanh Hoá nói chung, thanh tra huyện Đông Sơn nói riêng đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, viết nên những trang sử truyền thống vẻ vang của Thanh tra Việt Nam. Các ý kiên phát biểu tại lễ kỷ niệm đều khẳng định : Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thanh tra Tỉnh Thanh Hoá, Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của nhân dân, cán bộ, công chức ngành thanh tra huyện Đông Sơn đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo Chánh Thanh tra huyện Lê Trọng Thành khẳng định, Trong 5 năm (2010  -2015), đã tiến hành 31 cuộc thanh tra, hoàn thành 100% kế hoạch đề ra. Qua thanh tra, phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi giảm trừ trong thanh quyết toán công trình với tổng số tiền gần 1 tỷ 400 triệu đồng  và thu hồi 2.400m2 đất. Bộ phận tiếp công dân cấp huyện đã tiếp 3.548 lượt người, trong đó lãnh đạo huyện tiếp 116 lượt người, lãnh đạo xã, thị trấn tiếp 890 lượt người, có 8 đoàn đông người đến khiếu nại, kiến nghị phản ánh. Đã nhận 689 đơn/661 vụ việc trong đó đơn không thuộc thẩm quyền 37 đơn. Kết quả giải quyết đạt 98,3%. Các vụ việc còn lại đang được gấp rút giải quyết trong năm 2015.Với nhiều nỗ lực phấn đấu 5 năm qua tập thể cán bộ Thanh tra  huyện đã giải quyết dứt điểm một số vụ việc tồn đọng kéo dài có tính chất phức tạp góp phần ổn định tình hình chính trị xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện cho  kinh tế của huyện phát triển.
Tại lễ kỷ niệm nhiều tập thể cá  nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác được các cấp khen thưởng ./.
Cao Hiền