Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
137905

Nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng lúc: 16:27:50 19/11/2015 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015), nhiều khu dân cư trên địa bàn huỵên đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với không khí vui tươi, phấn khởi. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã về dự.

Tại Khu dân cư khối 6 thị trấn Rừng Thông, đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư huyện ủy cùng lãnh đạo UBMTTQ huyện đã tới dự.
Trong không khí đoàn kết, vui tươi của ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong suốt 85 năm qua, đồng thời, đánh giá lại những kết quả mà khu dân cư khối 6 thị trấn đạt được trong năm qua. Khối 6 có 212 hộ, 840 nhân khẩu, nhân dân trong khối luôn phát huy tinh thần đoàn kết, động viên giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đến nay, toàn khối có 191/212 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng, hộ nghèo còn 7 hộ, giảm 3 hộ so với năm 2013.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư huyện ủy, Nguyễn Quang Hải chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân khối 6 thị trấn đạt được.  Đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân khối 6 phát huy những kết quả đạt được tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đồng thời duy trì thường xuyên các hoạt động văn hóa, có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở khu dân cư.
Nhân dịp này, thay mặt huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện, đồng chí Bí thư huyện ủy, Nguyễn Quang Hải đã tặng quà cho khu dân cư khối 6 thị trấn Rừng Thông.
Tại Làng Tam Xuyên, xã Đông Khê, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự.
Trong những năm qua, nhân dân Khu dân cư làng Tam Xuyên xã Đông Khê đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất làm kinh tế, thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Hàng năm, nhân dân đã tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, xây dựng được nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao như mô hình trồng ớt xuất khẩu, cánh đồng 50 triệu/ha; mô hình chăn nuôi chuồng trại và xuất khẩu lao động. Đến nay, số hộ trong làng có thu nhập khá trở lên là 100; hộ nghèo giảm còn 4%. Năm 2015, 100% số hộ đều đăng kí gia đình văn hóa trong đó có trên 90% số hộ đạt gia đình văn hóa; nhân dân đã thực hiện  tốt tiết kiệm việc hiếu, việc hỷ; nhiều gia đình đã phát huy truyền thống của gia đình dòng họ xây dựng gia đình văn hóa, gia đình dòng họ hiếu học. 100% các hộ gia đình đều nghiêm chỉnh thực hiện các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy ước của địa phương. Trong năm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định, không có các tệ nạn xã hội xảy ra. Hiện nay, 100% số hộ gia đình có phương tiện nghe nhìn và có phương tiện đi lại. 100% số hộ đã có điện thắp sáng. 100% số trẻ em trong làng được đến trường đúng độ tuổi… 
Cũng trong ngày vui đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban công tác Mật trận Khu dân cư làng Tam xuyên đã phát động phong trào thi đua năm 2016, tuyên dương và tặng quà khuyến khích động viên các hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Tại thôn Hoàng Lạp, xã Đông Phú, đồng chí Đặng Xuân Thủy Chủ tịch UBMTTQ huyện đã về dự và chung vui với bà con nhân dân.
Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân trong thôn đã nghe đại diện Ban công tác Mặt trận thôn ôn lại truyền thống 85 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2015), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo những thành tích trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội mà cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân thôn Hoàng Lạp đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Trong năm 2015, cộng đồng dân cư thôn Hoàng Lạp đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao; các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả.
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đặng Xuân Thủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện đã biểu dương những thành tích thôn đạt được trong năm qua; đồng thời mong muốn cấp ủy Đảng, tầng lớp nhân dân cần: Tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài; nâng dần mức sống của người dân; thường xuyên tuyên truyền quan tâm hỗ trợ những hộ nông dân nghèo, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; mỗi người dân, hộ gia đình tự giác thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là những hạt nhân tiêu biểu trong phát triển kinh tế, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, với quyết tâm tiếp tục giữ vững danh hiệu thôn văn hóa.
Tại làng Chiến Lợi xã Đông Minh, đồng Chí Nguyễn Đình Thông- Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.
Trong niềm vui đón nhà văn hoá mới và kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, các đại biểu và bà con nhân dân trong thôn đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các chặng đường đấu tranh, xây dựng và phát triển đất nước; nghe ban công tác mặt trận thôn đánh giá kết quả 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ban công tác mặt trận, cán bộ và nhân dân làng Chiến Lợi luôn chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt quy ước xây dựng thôn, xã văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội. Nhân dân trong thôn đã thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đến nay làng có 95% gia đình được công nhận đạt gia đình văn hoá, 78% hộ đạt 3 công trình hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,3%; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững...
Phát biểu với bà con tại ngày hội, đồng chí Nguyễn ĐÌnh Thông- Phó chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân làng Chiến Lợi đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn nhân dân trong làng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng làng phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
Nhân dịp này, thay mặt huyện uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện, đồng chí  Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân làng Chiến Lợi.
Nhóm PV: Thanh Nhàn- Minh Ánh