Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Văn tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016

Đăng lúc: 14:56:11 13/10/2015 (GMT+7)

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Văn vừa tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016; phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2012-2020.

Năm học 2014- 2015, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Văn đã xây dựng chương trình học tập sát với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; tổ chức 83 lớp đào tạo chuyển giao KHKT; tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật và mở các chuyên đề văn hóa, đạo đức, phòng chống thiên tai, dịch bệnh...thu hút hơn 8553 lượt người tham gia. Qua đó, đã giúp cho người dân trên địa bàn tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, kiến thức về chính sách pháp luật của Nhà nước, từ đó thực hiện chuyển dịch cơ cấu, ứng dụng kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo.
Phát huy những kết quả đã đạt được, năm học 2015 – 2016, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Văn tiếp tục đa dạng hóa các hình thức học tập với thời gian học tập linh hoạt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người có hoàn cảnh khó khăn được học tập. Trung tâm phấn đấu năm học 2015 - 2016 mở được 50 - 60 lớp học. Trong đó có 2/3 số lớp chuyển giao kiến thức, chính sách pháp luật, khoa học kỹ thuật, xây dựng nông thôn mới. bên cạnh đó, làm tốt công tác tuyên truyền động viên học viên ra lớp, thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động, biểu dương những điển hình tiên tiến trong học tập.
Nhân dịp này, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Văn đã phát động thực hiện “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015./.
                                                                                                         PV: Minh Ánh