Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Hôm nay:
Hôm qua:
Tuần này:
Tháng này:
Tất cả:

Kiểm tra, giám sát thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2015

Đăng lúc: 09:43:22 04/11/2015 (GMT+7)

Mới đây, Đoàn kiểm tra công tác Cải cách thủ tục hành chính (CCHC) của huyện do ông Nguỹên Anh Trường - Phó Trưởng Phòng Nội vụ làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính và công vụ tại 6 xã trên địa bàn huỵên gồm: Đông Hoàng, Đông Ninh, Đông Tiến, Đông Hoà, Đông Yên và Đông Anh, thực hiện từ ngày 01/01- 15/10/2015.

Tại các nơi đến, Đoàn đã tập trung kiểm tra một số nội dung như: công tác chỉ đạo điều hành cải cách hành chính; công tác niêm yết công khai thủ tục hành chính; việc sử dụng theo dõi lưu trữ hồ sơ sổ sách; quy trình tiếp nhận và trả kết quả; công tác tổng hợp, báo cáo kết quả giải quyết thủ tục hành chính; các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất …
Qua đợt kiểm tra, nhìn chung các đơn vị thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và thực hiện đúng cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương.
Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế như: các xã thống kê tài liệu đưa vào lưu trữ chưa đầy đủ, chế độ báo cáo, sổ theo dõi hồ sơ chưa đạt yêu cầu… đồng thòi tư vấn cho các xã cách vào sổ ghi chép một cách khoa học, bố trí sắp xếp trang thiết bị hợp lý.... đề nghị các đơn vị cần tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản liên quan đến cải cách hành chính; bổ sung, điều chỉnh các hồ sơ sổ sách theo quy định; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường công tác tuyên tuyền về cải cách hành chính; thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra, giám sát; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức, cá nhân khi đến yêu cầu thực hiện./.
PV: Nhàn- Hiền