Hội CCB huyện Đông Sơn trao tiền hỗ trợ hội viên xây nhà nghĩa tình đồng đội.

Đăng lúc: 14:11:46 30/10/2015 (GMT+7)

Với mục tiêu hỗ trợ hội viên cựu chiến binh (CCB) thoát nghèo bền vững, nhiều năm nay, bằng tình cảm, sự tri ân và trách nhiệm của mình đối với đồng đội và xã hội, các cấp hội CCB trong huyện đã thực hiện nhiều hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, nổi bật là hỗ trợ hội viên chỉnh trang, xây nhà mới. Mới đây, hộ gia đình CCB Nguyễn Thọ Thuận, thôn Yên Thành, xã Đông Yên phấn khởi vì được hội CCB huyện hỗ 15 hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội.

Cựu chiến binh Nguyễn Thọ Thuận nhập ngũ năm 1968, tại Trung đoàn 28- Hàm Rồng. Năm 1975, bác xuất ngũ trở về, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, không có điều kiện xây dựng nhà ở. Được hội CCB huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, anh em dòng họ và đồng đội giúp đỡ ngày công. Gia đình bác khởi công xây dựng ngôi nhà từ tháng 7 năm 2015, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên diện tích 50 m2, tổng trị giá gần 100 triệu đồng.
Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa đồng chí, đồng đội; giúp gia đình hội viên CCB có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.
PV: Thanh Nhàn