Lễ khai giảng lớp dạy nghề mây tre đan cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Đăng lúc: 14:12:07 30/10/2015 (GMT+7)

Mới đây tại nhà văn hoá làng Đại Từ, xã Đông Thịnh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện tổ chức khai giảng lớp dạy nghề mây tre đan cho người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Đông Thịnh.

Trong thời gia 3 tháng, 20 học viên là người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Đông Thịnh được hướng dẫn chọn những loại mây phù hợp với mỗi sản phẩm mà mình làm; cách cắt mây; bấm bo; quấn vành tạo ra một sản phẩm hoàn thiện nhất.
Sau khóa đào tạo các học viên có thể sản xuất ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mây tre đan có chất lượng tốt và phong phú về mẫu mã, chủng loại, đáp ứng yêu cầu thị trường.
Đây là hoạt động của cộng đồng, có sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc bảo đảm quyền của người khuyết tật, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương./.
                                                               PV: Minh Ánh