Uỷ ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2015.

Đăng lúc: 14:11:31 30/10/2015 (GMT+7)

Ngày 22/10/2015, UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 10, nghe và cho ý kiến vào báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2015, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2016; Dự thảo báo cáo kết quả sản xuất vụ mùa, tình hình sản xuất vụ đông năm 2015- 2016, kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2016 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 9 tháng đầu năm, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp đề ra, tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư phát triển, do vậy tình hình kinh tế- xã hội của huyện vẫn giữ được ổn định và có bước phát triển. Tổng diện tích gieo trồng đạt 10.458,5ha bằng 99,3% so với cùng kỳ. Sản lượng lương thực có hạt ước đạt 61.213 tấn bằng 101,2% so với kế hoạch, và bằng 100,8% so với cùng kỳ. Về chăn nuôi: đàn trâu, bò 4.572 con, đàn lợn 9.182 con, đàn gia cầm 653.586 con. Giá trị sản xuất thuỷ sản 13tỷ 255 triệu đồng, bằng 105,4% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 538tỷ 225triệu đồng, đạt 74,5% so với kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm ước đạt 82 tỷ 211 triệu đồng, đạt 147% dự toán tỉnh giao, đạt 90,1% dự toán huyện giao; Chi ngân sách nhà nước ước đạt 129 tỷ 735 triệu đồng, bằng 66,1% so với dự toán. Chương trình xây dựng nông thôn mới tuy được triển khai, chỉ đạo quyết liệt, song tiến độ triển khai thực hiện tại các xã còn chậm. Trong 9 tháng, toàn huyện tăng được 8 tiêu chí, đạt 28,57% kế hoạch, nâng tổng số toàn huyện lên 219 tiêu chí. Trong đó, xã Đông Ninh cơ bản hoàn thành hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.... Hoạt động Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tiếp tục được đẩy mạnh. Trong 9 tháng đầu đã chỉ đạo xây dựng mới 5 nhà Văn hoá, đạt 50% kế hoạch. Công tác y tế, giáo dục, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt. Tình hình chính trị ổn định, an ninh trật tự ATXH được đảm bảo. ..
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu, phấn đấu hoàn thành kế hoạch của huyện đã đề ra.
Kết luận hội nghị, đ/c Trần Anh Chung- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song tình hình KT-XH của huyện có nhiều khả quan. Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, các phòng, ban ngành và các xã, thị trấn cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm, theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tổ chức thực hiện, khai thác có hiệu quả mọi nguồn lực, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

PV: Thanh Nhàn