Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
3
Hôm qua:
135
Tuần này:
354
Tháng này:
1091
Tất cả:
102401

Quỹ Tín dụng nhân dân Đông Minh huyện Đông Sơn nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đăng lúc: 09:44:16 13/08/2015 (GMT+7)

Trong những năm qua, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Đông Minh huyện Đông Sơn luôn phát huy tốt vai trò, hiệu quả khai thác nguồn vốn trong cộng đồng, đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh, góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động ở địa phương.

Được thành lập năm 1997,từ 43thành viên tham gia ban đầu với 50 triệu 400 ngàn đồng vốn điều lệ, đến nay Quỹ tín dụng nhân dân Đông Minh đã mở rộng diện hoạt động ra địa bàn các xã: Đông Anh, Đông Khê, Đông Thịnh, Đông Văn và Đông Phú, với 1725 thành viên, vốn điều lệ trên 2 tỷ đồng. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các thành viên, công tác huy động vốn được Quỹ rất coi trọng. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền thông qua hội nghị ở địa phương và các phương tiện thông tin đại chúng.Hội đồng quản trị quỹ đã vận dụng cơ chế lãi suất hợp lý, bảo đảm quyền lợi cho người gửi.... Do đó, số thành viên của quỹ đã tăng nhanh. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động của Quỹ đạt trên 83 tỷ đồng, thành viên vay vốn cao nhất là 450 triệu đồng. Ðến hết tháng 6-2015, quỹ có tổng dư nợ trên 67 tỷ đồng với 179 lượt thành viên vay. Các thành viên vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, góp phần từng bước thay đổi cuộc sống, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Điển hình như gia đình chị Phạm Thị Nga, xóm 4 Đông Minh. Ban đầu gia đình chị vay của Quỹ TDND Đông Minh 50 triệu đồng để đầu tư làm nghề ấp trứng vịt lộn. Năm 2010, Được QTDND Đông Minh cho vay 300 triệu đồng, gia đình chị Nga chuyển sang buôn bán tôn sắt, linh phụ kiện ngành cơ khí. Đến nay gia đình chị Nga cơ bản ổn định về kinh tế, nâng cao mức thu nhập bình quân của gia đình trên 10 triệu đồng/tháng, đồng thời tạo việc làm cho 5 lao động tại địa phương.
Nhờ chủ động bám sát các giải pháp hoạt động của ngành, làm tốt công tác điều hành hoạt động, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, nhân viên nên Quỹ tín dụng nhân dân Đông Minh ngày càng khẳng định được vị trí trên thương trường, tạo dựng niềm tin trong nhân dân, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra.
Với những kết quả đạt được, năm 2014, Quỹ TDND Đông Minh được Báo Thương hiệu và Công luận tặng thưởng: “Quỹ TD tăng trưởng bền vững chất lượng dịch vụ tốt nhất Việt Nam lần thứ nhất năm 2014 và đượcLiên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển hợp tác xã và hoạt động tín dụngnăm 2014.        
                                                               PV: Thanh  Nhàn