Tôn vinh người hiến máu tình nguyện và phát động chiến dịch “Giọt hồng blu trắng” năm 2015

Đăng lúc: 08:45:21 30/11/2015 (GMT+7)

Hưởng ứng Ngày tôn vinh người hiến máu (14/6), sáng ngày 12/6 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện và phát động chiến dịch “Giọt hồng Blu trắng” năm 2015.

Những năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện đạt được nhiều thành tích xuất sắc qua các chiến dịch, các chương trình như: Lễ Hội Xuân hồng, Toàn dân hiến máu tình nguyện hay Giọt hồng Blu trắng của cán bộ ngành y tế….Riêng năm 2014 và 5 tháng đầu năm 2015, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức được tổng số 46 đợt hiến máu tình nguyện, với gần 30.000 người đăng ký tham gia, và kết quả đã tiếp nhận được 18.811 đơn vị máu.

Để thể hiện sự trân trọng của cộng đồng dành cho người hiến máu, biểu dương ghi nhận sự sẻ chia bằng những giọt máu của người khỏe mạnh đối với người bệnh; tại lễ tôn vinh Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã trao tặng Giấy khen và Cúp lưu niệm cho 34 tập thể; 65 cá nhân và 9 gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích trong tuyên truyền, vận động và trực tiếp hiến máu năm 2014-2015.

Sau lễ tôn vinh và phát động chiến dịch “Giọt hồng Blu trắng” năm 2015, hơn 1.500 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị y tế đóng trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa đã tham gia hiến máu và thu được gần 1.200 đơn vị máu. Đây là hoạt động được ngành Y tế Thanh Hóa tổ chức hàng năm, thể hiện tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện góp phần cứu sống người bệnh.

Theo Trung tâm TTGDSK